Tham khảo về xe nâng đá block Trung Quốc

Xe nâng đá block Trung Quốc được sản xuất để nâng các khối đá xẻ tại mỏ với trọng lượng từ 10 tấn tới 40 tấn. Có nhiều thương hiệu xe nâng đá block khác nhau trong đó các hãng xe được biết đến nhiều tại Việt Nam như XCMG, Liugong chỉ sản xuất được xe nâng đá tới 10 tấn. Ngoài ra, xe nâng đá Liteng hay Jianxi cũng được biết đến. Tuy nhiên, lĩnh vực này là sự khẳng định của ba thương hiệu xe nâng đá nổi tiếng, đó là xe nâng đá SDLG, xe nâng đá WSM và xe nâng đá Jingong.  Sự xuất hiện của các xe nâng đá block và đá marble xuất phát từ nhu cầu sử dụng đá tự nhiên trong ốp lát các công trình xây dựng với tính thẩm mỹ và bền vĩnh cửu theo thời gian. Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng xe nâng đá từ những năm cuối của thế kỷ 20, khi mà nhu cầu sử dụng đá tự nhiên từ các quốc gia Vùng Vịnh giàu có bùng lên. Với trữ lượng đá granite lớn ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó Thanh Hóa, Nghệ An và Yên Bái có nguồn mỏ phong phú nhất. Có hai loại đá tự nhiên được thương mại hóa mạnh mẽ là đá granite (đá hoa cương) và đá marble (đá cẩm thạch). Ngoài ra, đá sa thạch và đá quartzite đôi khi cũng được gọi là đá granite.

1.   Xe nâng đá SDLG

                                                                      Xe nâng đá Block SDLG

Đối với xe nâng đá SDLG, các dòng xe nâng đá bao gồm các mẫu xe LFT16, LFT18L, LFT22, LFT26, LFT30 với khả năng nâng khối đá từ 16 tấn tới 30 tấn, chiều cao nâng từ 330-3050 mm. Đây là những chiếc xe xúc lật lớn nhất được sản xuất tại Trung Quốc. Xe nâng đá được thiết kế lại từ xe xúc lật cơ sở, đã thay đổi hệ thống khung, thủy lực, đối trọng để mang lại khả năng nâng được những khối đá lớn tương đương với trọng lượng của xe.Xe nâng đá SDLG với thế mạnh là sử dụng công nghệ tiên tiến từ hãng VOLVO danh tiếng của Thụy Điển. Xe nâng đá SDLG có độ bền cao, khả năng di chuyển linh hoạt, có nhà phân phối chính thức ở Việt Nam nên linh phụ kiện sẵn có, dễ dàng sửa chữa và thay thế.

2.  Xe nâng đá WSM

Với dòng xe nâng đá block WSM, các dòng xe nâng đá bao gồm hai dòng chính: xe nâng đá xẻ Marble WSM và xe nâng đá block WSM. Đối với dòng xe nâng đá block, WSM sản xuất các mẫu xe có tải trọng nâng từ 18 tấn đến 55 tấn. Các model bao gồm: WSM951T18 với sức nâng 18 tấn tới chiều cao cho phép 1600 mm; Mẫu xe nâng đá block WSM976T40 có sức nâng 40 tấn; Model WSM973T32-I có sức nâng khối đá nặng 32 tấn là dòng phổ biến nhất đang được sử dụng tại các mỏ khai thác đá tại Việt Nam ở Thanh Hóa, Yên Bái, Bình Định,..                                                                             Xe nâng đá block WSM. 

3.  Xe nâng đá Jingong

Đối với xe nâng đá Jingong, các dòng xe nâng đá bao gồm các mẫu xe FT16, FT18L, FT21, FT25, FT26, FT28, FT30HB, FT32HB và FT48 với khả năng nâng khối đá từ 16 tấn tới 45 tấn, chiều cao nâng từ 330-2950 mm. Xe nâng đá Jingong chỉ thấy dùng trong các tỉnh Nam Trung Bộ                                                                        Xe nâng đá block Jingong

Trái tim của các cỗ xe nâng đá block hạng nặng này thường là động cơ Turbo tăng áp của Weichai hoặc Cummins Dongfeng có công suất 162 Kw, 178 kw, 194 Kw, 226 kw, 276 kw,… và lớn hơn tùy theo kích thước xe. Khách hàng cũng có thể lựa chọn động cơ Cummins nhập khẩu từ Anh hoặc Mỹ, để tăng sự bền bỉ và sức mạnh của xe nâng đá định đầu tư. Tất nhiên, chi phí sẽ tăng thêm tối thiểu 100 triệu tùy theo công suất động cơ. Lốp xe nâng đá block đều là loại chịu tải nặng Heavy duty. Tuy nhiên, để bảo vệ bộ lốp, tất cả các lốp sẽ cần mua thêm bộ xích bọc lốp, giúp chiếc xe làm việc hiệu quả hơn.

Hộp số thường sử dụng là hộp số thủy lực có xuất sứ từ Hàng Châu, đây cũng là hộp số cao cấp nhất tại Trung Quốc. Khách hàng có thể lựa chọn hộp số thủy lực điện hoặc hộp số thủy lực cho xe nâng đá block.

Một bộ phận rất quan trọng của xe nâng đá block cần phải nhắc đến là cầu xe. Thông thường cầu xe từ Feicheng hoặc Belian là hai thương hiệu cầu xe rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Nếu khách hàng chịu chơi, thì cầu ZF của Đức là lựa chọn rất đáng giá cho thiết bị này.

                                                                       Xe nâng đá Block SDLG

Cabin xe trang bị điều hòa và sưởi, cùng với ghế đệm cao cấp. Bảng điều khiển có thể lựa chọn màn hình cảm ứng cao cấp hoặc bảng điều khiển cơ như thông thường. Tuy nhiên, với sự dầm mưa dãi nắng, có lẽ khách hàng nên chọn bảng điều khiển truyền thống.

 Xe nâng đá  block  WSM

Leave Comments

0762573368
0762573368